Công nghệ VAR được áp dụng ở VL thứ 3 World Cup 2022

Mới đây, LĐBĐ châu Á xác nhận hệ thống hỗ trợ trọng tài bằng công nghệ VAR sẽ được triển khai áp dụng tại các trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Mục đích của VAR là can thiệp trong bốn trường hợp làm thay đổi trận đấu, liên quan tới bàn thắng, phạt đền, thẻ đỏ trực tiếp và những quyết định nhắm vào nhầm người.

Ở vòng loại thứ 2 World Cup, rất nhiều các tình huống tranh cãi đã xảy ra khiến trọng tài phải hứng chịu sự chỉ trích của người hâm mộ. Ngay trong trận đấu giữa Việt Nam với Indonesia, trọng tài đã không rút chiếc thẻ nào khi cầu thủ đối phương có pha truy cản quyết liệt bằng 2 chân với tiền vệ Tuấn Anh, hay tình huống mà HLV Shin Tae Yong cho rằng Tiến Linh đã phạm luật trước khi ghi bàn.

Đến trận Malaysia và Việt Nam, các cổ động viên Malaysia cũng phản ứng dữ dội khi cho rằng Văn Toàn đã cố tình ngã trong vòng cấm để mang về 1 quả phạt đền cho đội nhà. Trên thực tế Văn Toàn đã chịu 1 tác động kê chân của hậu vệ Malaysia, nhưng vì góc máy quay quá nhanh nên không nhiều người nhận ra điều đó.

Công nghệ VAR được áp dụng ở VL thứ 3 World Cup 2022-tool baccarat-baccarat live-rich888
Tình huống Văn Toàn ngã trong vòng cấm sẽ được làm rõ nếu có VAR

Gần đây nhất là tình huống gây tranh cãi lớn khi trọng tài người Iraq đã bỏ qua tình huống Công Phượng bi phạm lỗi trong vòng cấm trước khi tuyển Việt Nam nhận thất bại 2-3 trước UAE. Điều này khiến cộng đồng mạng Việt Nam tràn vào tấn công trang facebook cá nhân của vị “Vua áo đen” này.

Việc VAR xuất hiện ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022  là sự bổ sung cần thiết giúp các trọng tài có thể làm việc tốt hơn, đồng thời tránh những trường hợp tranh cãi không cần thiết dẫn đến những kết quả sai lệch, ảnh hưởng đến tinh thần của các đội bóng. Đây cũng là phương án giúp các vị trọng tài tránh khỏi sự chỉ trích của người hâm mộ trong những tình huống nhạy cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *